Colorado Đoạt Ngôi Vua Bán Tải


Chevrolet Colorado lần thứ 2 giành giải Vua bán tải trong năm 2016
Chevrolet Colorado 2017:
Giành giải Vua bán tải hạng Nguyên bản tại giải thi đấu Vua Bán tải – King of pick-up 2016 (KOP 2016)
Là chiếc xe nguyên bản vượt qua gần 30 đội của hạng thi 4×4 Cơ bản (với đa số xe đã được “độ”) để giành giải Nhì danh giá hạng thi này. tìm hiểu thêm về xe chevrolet
Vừa chiến thắng và giành giải Vua bán tải tại giải đua xe địa hình VOC 2016 tháng 9 vừa qua.

Tại giải thi đấu KOP 2016 vừa diễn ra tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam trong 2 ngày 10 – 11/12/2016, xe bán tải Chevrolet Colorado phiên bản 2017 đã xuất sắc vượt qua 8 bài thi và giành danh hiệu Vua bán tải hạng nguyên bản. Chủ nhân của giải thưởng đã thuộc về vận động viên Vũ Ngọc Cường với biệt danh là Leo Vu, thành viên câu lạc bộ Bán tải Việt Nam (PVC)
Giải thi đấu chuyên nghiệp dành cho xe bán tải thu hút khoảng 40 đội thi với hơn 90 vân động viên tham gia. Giải được chia làm 4 hạng: Hạng bán tải 4×4 nâng cấp, Hạng bán tải 4×4 cơ bản,  Hạng bán tải 4×4 nguyên bản và Hạng bán tải 4×2 nguyên bản. Tham dự King of Pick-up 2016 lần này, đội Colorado PVC có sự góp mặt của 4 đội chơi với 4

chiếc xe Chevrolet Colorado được điều khiển bởi các tay lái dầy dặn kinh nghiêm offroad và xuất sắc vượt qua các bài thi đầy thách thức của ban tổ chức.

Chevrolet Colorado không mấy khó khăn vượt qua bài thi số 1 mặc dù bài thi này tưởng chừng chỉ đóng vai trò giúp các đội “nóng máy”, rất nhiều xe đã bị trượt bánh, choạng lái và tông đổ cọc tiêu.

Các bài thi không chỉ đưa những chiếc xe bán tải vào những vòng thử nghiệm đầy khó khăn và thách thức mà còn giúp cho người điều khiển bán tải có thêm nhiều kỹ năng xử lý khi lái dòng xe này trên mọi cung đường.
Tại King of pick-up 2016, các bài thi được thiết kế tăng dần độ khó. Nếu như bài thi số 1 được thiết kế cung đường để các dòng xe đua tranh về tốc độ thì với bài thi số 2, người chơi phải thử sức tốc độ trên những cung đường mấp mô, đào rãnh tự nhiên.

ngoi-vua-ban-tai-xe-colorado-02

Bài thi số 2 thử sức chiếc xe Colorado ở những cung đường mấp mo, rãnh đào tự nhiên

Không chỉ trải nghiệm trên những cung đường khó, ban tổ chức còn đưa cả phân thi tốc độ đơn thuần trên đường thường ở bài thi số 3. Bài thi số 4 đánh đố người chơi bằng việc xuất phát đổ dốc từ con dốc 45 độ, cao 6m.Ở bài thi này, ban tổ chức đã sắp xếp những đường hố bập bênh và rãnh ngang đường để kiểm tra khả năng vân hành của hệ thống treo. Với thách thức này, ưu thế sẽ thuộc về các xe có khoảng sáng gầm tới góc thoát tốt như Chevrolet Colorado.

Bài thi số 5 được thiết kế những cung đường chạy tốc độ nhanh dành cho 2 xe xuất phát cùng một lúc, đua trên hai đường chạy song song nhau trong khi bài 6 là những thách thức xuất phát lưng chừng dốc, chạy tốc độ và xử lý các điểm cua gắt liên tục. Xe Chevrolet Colorado đã hoàn thành xuất sắc bài thi số 6 nhờ hệ thống Tay lái trợ lực điện (EPS) giúp người lái cảm nhận phản hồi lái nhanh hơn, chính xác hơn, tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng điều khiển khi vào cua. Bên canh đó, hệ thống giảm lực hỗ trợ tương ứng với tốc độ gia tăng, mang tới cảm giác lái chắc chắn và ổn định.

Được bắt đầu từ 7h tối và kết thúc vào 11h đêm của ngày thi thứ 1, bài thi số 7 đòi hỏi người chơi phải xử lý tình huống ban đêm. Lái tốc độ cao, ôm cua 90 độ. Đường đua của bài thi này được thiết kế hình chữ nhật với diện tích rất lớn. Bài thi số 8 và cũng là bài thi khó nhất được ban tổ chức sắp xếp ở chặng thi cuối cùng mang tới rất nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị cho người chơi. Bài thi đưa người chơi vào cung đường được đánh giá là khó nhất đòi hỏi kỹ năng lái tốt địa hình dốc cao, đường nghiêng và mấp mô. Với địa hình rất khắc nghiệt này, người chơi chỉ cần xử lý kém sẽ rất dễ đứt dây và đổ cọc và mắc bẫy của ban tổ chức. Tại vòng thi này, Vua bán tải Chevrolet Colorado 2017 đã vận dụng mọi sức mạnh và linh hoạt để xuất sắc giành chiến thắng.
Chiếc xe bán tải phiên bản mới nhất Chevrolet Colorado 2017 đã xuất sắc vượt qua 8 bài thi để giành danh hiệu Vua Bán tải hạng Nguyên bản. Đây là hạng thi dành cho xe nguyên bản từ nhà sản xuất, không thay đổi bất cứ chi tiết nào của xe để có thể thể hiện chuẩn xác, rõ nét và công bằng nhất tất cả các tính năng kỹ thuật và khả năng vượt địa hình của dòng xe chuyên dụng này.
Không chỉ giành ngôi vị cao nhất ở hạng thi Nguyên bản, Vua bán tải Colorado 2017 còn xuất sắc giành được giải Nhì danh giá khi là chiếc xe nguyên bản vượt qua 40 đội của hạng thi 4×4 Cơ bản. Colorado đã thực sự khảng định được sức mạnh của mình tại hạng đấu này bởi các xe tham gia hạng này hầu hết là những chiếc xe bán tải đã được thay đổi một số chi tiết (hay còn gọi là độ xe) để việc tham gia thi đấu được hiệu quả hơn chứ không còn là xe nguyên bản của nhà sản xuất.

Bài thi số 4, Chevrolet Colorado thể hiện ưu việt rõ rệt của chiếc xe bán tải có ưu thế gầm cao và góc thoát tốt. Colorado với khoảng sáng gầm 219mm, góc tới 27,5 độ và góc thoát 23,3 độ  đã vượt qua chướng gại vật một cách nhẹ nhàngXe Chevrolet Colorado đã hoàn thành xuất sắc bài thi số 6 nhờ hệ thống Tay lái trợ lực điện (EPS) giúp người lái cảm nhận phản hồi lái nhanh hơn, chính xác hơn, tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng điều khiển khi vào cua.
Với sự khẳng định đẳng cấp rõ nét, Chevrolet Colorado đã cống hiến những màn biểu diễn ấn tượng, thể hiện một chiếc xe bán tải mạnh mẽ và linh hoạt nhất trong cuộc chơi. Phát biểu tại lễ trao giải ông Nguyễn Ngọc – Trưởng Ban tổ chức – Chủ tịch Câu lạc bộ bán tải PVC cho biết: “Chevrolet Colorado 2017 vô cùng xứng đáng là Ông Vua của hạng bán tải Nguyên bản” Chia sẻ tại giải đấu, vận động viên Leo Vu- chủ nhân của giải Vua bán tải 2016 và cũng là thành viên rất tích cực PVC chia sẻ “Chiếc xe Chevrolet Colorado 2017 được trang bị visai chống trượt là một ưu thế đáng kể để xe vượt qua được các hố so le khiến xe bị hổng 1 hoặc 2 bánh khỏi mặt đất. Động cơ có mô men xoắn cao nên rất dễ dàng tăng tốc nhanh và khởi hành ngang dốc cao cũng như giữ xe cân bằng tốt khi đi tốc độ cao mà vẫn phải xử lý các tình huống khó trên đường thi. Bên cạnh đó xe được thiết kế chỗ ngồi với tầm nhìn thoáng (kính lái có tầm nhìn tốt không có nhiều điểm mù) giúp người lái có được tầm quan sát tốt và có thể bao quát từ xa. Tất cả những yếu tố trên đã giúp Chevrolet Colorado không quá khó khăn để vượt qua cả những đối thủ mạnh nhất và giành danh hiệu Vua bán tải”
Nói về giải đấu cũng như chủ nhận mới của Vua bán tải 2016, anh Lê Thanh Hải/Haikar – chuyên gia xe bán tải Việt Nam, thành viên kỳ cựu của diễn đàn Otofun cũng cho biết “Vua bán tải là bản Chevrolet Colorado 2.8 có công suất mạnh nhất trong các dòng bán tải hiện nay tại Việt Nam. Công suất cao cho tốc độ cao. lực kéo cho khả năng tăng tốc tức thời nhanh. Đông cơ Chevrolet Colorado phiên bản mới nhất có động cơ mạnh nhưng trọng lượng nhẹ khiến chiếc xe linh hoạt hơn rất nhiều khi điều khiển.”
Chỉ trong năm 2016, Chevrolet Colorado đã liên tiếp giành 2 giải Vua Bán tải. Tại giải đua xe địa hình Vietnam Offroad Cup 2016 (VOC 2016) do diễn đàn Otofun tổ chức vào tháng 9, xe
bán tải Chevrolet Colorado cũng đã xuất sắc giành danh hiệu Vua bán tải và được đánh giá là
chiếc xe mạnh nhất trong phân khúc.

Một số hình ảnh của Chevrolet tại KOP 2017

vua-ban-tai-xe-colorado-08

Cuộc đua tranh quyết liệt giữa 2 chiếc xe bán tải cùng xuất phát tại 1 điểm ở bài thi số 7, Chevrolet Colorado đã xử lý rất tốt các điểm cua gắt liên tục.

Với bài thi số 8 được đánh giá khó nhất, Chevrolet Colorado đã giành chiếc thắng xuất sắc nhờ việc chạy ổn định khi lên dốc cao. Tại bài thi này xe không mắc lỗi nào vì di chuyển gọn gang. Nhờ có visai chống trượt mà xe không bị trơn trượt khi lên hoặc xuống dốc có các hố nhỏ làm hổng bánh.

Colorado 2 cầu, số tự động với công suất cực đại 197 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm kết hợp cùng hệ thống treo và hệ thống lái vững chắc chinh phục những thử thách của KOP 2016

vua-ban-tai-xe-colorado-05

Chevrolet Colorado được đánh giá là mẫu xe bán tải mạnh mẽ và đầy uy lực, hiệu suất động cơ vượt trội, cảm giác lái tuyệt vời và khả năng off-road đáng nể

Đội xe Chevrolet Colorado với sự điều khiển của vận động viên Vũ Ngọc Cường – Leo Vu đã xuất sắc giành giải Vua bán tải tại POC 2016
Một số hình ảnh khác của đội chơi Chevrolet Colorado tại KOP 2016

2

5

Hình ảnh về giải Vua Bán tải – King of pick-up 2016 (KOP 2016)

Thông tin thêm về dòng xe bán tải của Chevrolet:

Chevrolet đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong việc sản xuất những sản phẩm xe tải và xe SUV phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Trong suốt những năm qua, Chevrolet đã phát triển những dòng xe với sức mạnh, thiết kế, khả năng vận hành và sự tinh tế để có thể cạnh tranh với những dòng xe off-road tốt nhất thế giới. Tất cả bắt đầu với chiếc xe tải Chevrolet Model T vào năm 1918.
Cảm hứng sáng tạo nên những dòng xe tải mang thương hiệu Chevrolet xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau – đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nơi Chevrolet dẫn đầu về mảng thiết kế và phát triển xe tải. Chevrolet tận dụng kỹ thuật chuyên môn mang tầm quốc tế của đội ngũ nhân sự để phát triển xe tải trên nền tảng toàn cầu, với các cơ sở thiết kế và sản xuất trên toàn thế giới như Bắc Mỹ và Nam Mỹ, Úc, và Châu Á.
Colorado đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trong những năm qua, trong đó có giải Chiếc Xe Bán Tải Của Năm 2015 và 2016 từ tạp chí Motor Trend tại Bắc Mỹ. Trong năm 2015 và 2016, Colorado cũng nhận được giải thưởng Xe có giá trị sử dụng tốt nhất trong 5 năm đầu dòng bán tải hạng trung.
Báo chí viết về Colorado – KOP 2016: