Chevrolet Phát Triển Hộp Số 10 Cấp


Chevrolet phát triển thành công hộp số 10 cấp mới và sẽ phổ biến cho xe chevrolet trong tương lai gần

Theo một nguồn tin mới đây hãng xe Chevrolet đã sáng tạo thành công loại hộp số gồm 10 cấp độc đáo Hydra-Matic và được xem là có thời gian chuyển số nhanh hơn cả hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp của Porsche, được biết Chevrolet Camaro ZL1 được trang bị hộp số mới này đầu tiên.

chevrolet-camero-su-dung-hop-so-10-cap-congtyoto

Chevrolet Camero ZL1 sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng trang bị hộp số 10 cấp mới

Dẫu là Camaro ZL1 là dòng xe sẽ được GM lắp đặt hộp số 10 cấp thế hệ mới đầu tiên, nhưng bộ phận nghiên cứu và phát triển mẫu xe Chevrolet đã có kế hoạch sử dụng công nghệ này cho nhiều mẫu xe khác trong tương lai của hãng. Trưởng bộ phận phát triển toàn cầu của GM, Ông Mark Reuss, hé lộ rằng cho đến năm 2018, GM sẽ trang bị hộp số tự động 10 cấp mới này cho 8 mẫu xe khác chứ không ngoài mỗi mẫu xe thể thao Camaro này. ban xem thêm về xe chevrolet bằng cách bấm vào liên kết này

2016_hop_so_10_cap_moi_cua_chevrolet

Hộp số 10 cấp mới của Chevrolet có thời gian sang số nhanh hơn cả hộp số ly hợp kép 7 cấp của Porsche.

Mới đây nhất qua một bài kiểm tra hộp số này nó cho khả năng chuyển số từ số 1 lên số 2 nhanh hơn 36%, từ số 2 lên số 3 và từ số 3 lên số 4 từng số một nhanh hơn 27% và 26% so với hộp số ly hợp kép PDK 7 cấp của Porsche. Cũng nhờ tchuyển số nhanh, xe được trang bị bộp số này có thể tăng tốc tốt hơn ở mọi tốc độ di chuyển, nó thỏa mãn kịp thời và chính xác nhất lực truyền động từ động cơ.

Hộp số 10 cấp mới của Chevrolet có tỷ lệ bánh răng (hộp số/động cơ) ở cấp số cao nhất thấp hơn so với hộp số 8 cấp hiện tại đang sử dụng trên Camaro, điều này giúp cho động cơ hoạt động một cách nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn duy trì được năng suất và tốc độ tốt. Đặc biệt hơn, công nghệ mới này còn tích hợp khả năng chuyển đổi mô-men xoắn tiên tiến giúp tăng hiệu quả đáng kể hiệu suất vận hành. Ngoài ra, hệ thống điều khiển điện hoàn toàn mớicũng sẽ được trang bị thêm để thích ứng với khả năng vận hành của hộp số 10 cấp thế hệ mới này.

Ngoài Chevrolet ra thì Hợp tác cùng với GM lần này còn có hãng xe cũng rất nổi tiếng Ford cũng sẽ tiến hành nâng cấp và phát triển hộp số tự động 10 cấp mới và sẽ trang bị cho các dòng xe xe bán tải F-150 Raptor. Theo dự kiến thì mẫu xe này cũng sẽ trình làng cùng thời điểm với Camaro ZL1 thế hệ mới vào năm sau. xem xe chevrolet để tìm hiểu thêm về hãng xe này.